อีเมล์/เลขบัตรประชาชน :
รหัสผ่าน :
ลืมรหัสผ่าน
บริการประชาชน
น้องพะยูน
09.38
น้องพะยูน
สวัสดีจ้า...วันนี้มีอะไรให้ช่วย ถามน้องพะยูนมาได้เลย จะรีบไปหาคำตอบให้นะครับ
09.38
สังคมดีกว่าเดิม
นายภูธเรศ (น้องเจ) คงรักษ์ 

           ประวัติของ นายภูธเรศ (น้องเจ) คงรักษ์ อายุ 27 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 6 ต.นาตาล่วง อ.เมืองตรัง เป็นบุตรของ นายสมพักตร์ คงรักษ์ และนางสุดปรารถนา แซ่เล่า มีพี่น้อง 6 คน เป็นบุตรชายคนที่ 4 จบการศึกษา มัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนเทศบาล 6 (วัดตันตยาภิรม) สังกัดเทศบาลนครตรัง ต่อสายอาชีวะศึกษาโรงเรียนอาชีวะพระมหาไถ่ พัทยา จังหวัดชลบุรี ศึกษาต่อ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต คณะบริหารธุรกิจ สาขาการจัดการการกีฬา การทำงานเป็นพนักงานของบริษัทบุญรอด บริวเวอรี่ จำกัด         

          สำหรับประวัติการแข่งขัน ได้เริ่มลงเล่นกีฬามาจากกีฬาเยาว์คนพิการชิงแชมป์โลก ของกรมพละศึกษา กีฬาเอเชี่ยนพาราเกมส์ 2018 ที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย วีลแชร์เรซซิ่งระยะ 1500 เมตร ได้เหรียญเงิน วีลแชร์เรซซิ่งระยะ 400 เมตรได้เหรียญทองแดง และวีลแชร์เรซซิ่งระยะ 800 เมตรได้เหรียญทองแดง ปัจจุบันเป็นนักกีฬากรีฑาซีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทย เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกฤดูร้อน ครั้งที่ 16 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 24 สิงหาคม – 5 กันยายน 2564 รายการแข่งขันประเภทกรีฑาวีลแชร์เรซซิ่ง ระยะ 400 ม./800 ม./1,500 ม./5,000 ม.         

          (น้องเจ) นายภูธเรศ คงรักษ์ นักกีฬาลูกหลานคนตรังจากตำบลนาตาล่วง นักกีฬากรีฑาวีลแชร์เรซซิ่งทีมชาติไทยที่มีความสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 3 (2 เหรียญทองแดง) จากรายการแข่งขันกรีฑาวีลแชร์เรซซิ่งระยะ 1,500  เมตร  และระยะ 5,000 เมตร ในการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกฤดูร้อน ครั้งที่ 16 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น นับเป็นบุคคลตัวอย่างอีกคนหนึ่งของจังหวัดตรังที่สมควรได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติและเป็นบุคคลตัวอย่างของบุคคลทั่วไป ประสบการณ์ที่ผ่านมา น้องเจได้ดำเนินชีวิตมาด้วยความอดทน มานะพยายาม ไม่ยอมแพ้หรือท้อแท้กับปัญหาชีวิตของตนเอง แต่สามารถนำวิกฤตมาสร้างโอกาสให้กับตนเองด้วยการเรียนรู้ ขยันหมั่นเพียร มีความมุ่งมั่น เพื่อสร้างความสำเร็จในการแข่งขันกีฬามาโดยตลอด